• สวนสัตว์ดุสิต
  • สวนสัตว์เปิดเขาเขียว
  • สวนสัตว์เชียงใหม่
  • สวนสัตว์นครราชสีมา
  • สวนสัตว์สงขลา
  • สวนสัตว์อุบลราชธานี
  • สวนสัตว์ขอนแก่น
  • คชอาณาจักร

องค์การสวนสัตวื ชวนพี่น้ืองประชาชน นักท่องเที่ยว ชาวไทยและเทศ เที่ยวสวนสัตว์ทั่วประเทศ

ชวนเที่ยวงาน  ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่สวนสัตว์ทั่วประเทศ

องค์การสวนสัตว์  ชวนพี่น้องประชาชน  นักท่องเที่ยว  ชาวไทยและเทศ  เที่ยวสวนสัตว์ทั่วประเทศ

นายฤทธิณรงค์  กุลประสูตร  รักษาการผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์  เปิดเผยว่า  องค์การสวนสัตว์เชิญชวนพี่น้องประชาชน  นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและเทศ  ท่องเที่ยวสวนสัตว์ทั่วประเทศ  ในเทศกาลวันหยุดยาว  โดยสวนสัตว์สาขาทั่วประเทศ  ร่วมจัดงานเทศกาลปีใหม่  มีกิจกรรม  หลากหลาย

ในทุกสวนสัตว์  โดยเริ่มที่  สวนสัตว์ดุสิต  เขาดินวนา กทม.  จัดงาน  4  วัน  ตั้งแต่  29-31  ธ.ค.  56  ถึง  1  ม.ค.  57   โดยนำ ลิงรัฟฟ์ลีเมอร์  จากเกาะมาดากัสการ์ มาต้อนรับเด็กๆ   รวมถึงกิจกรรมนันทนาการสำหรับเยาวชนมากมาย   ที่สำคัญพลาดไม่ได้พบกับศูนย์อาหารติดแอร์โฉมใหม่ ที่จะเปิดต้อนรับเทศกาลปีใหม่  นี้

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว  ชวนสัมผัสบรรยากาศสุดโรแมนติก  นอนเต้นท์  ดูดาว  ธรรมชาติท่ามกลางขุนเขา กับ  “เขาขียวเคาท์ดาวน์  2014”  นักท่องเที่ยวสนใจจองเต้นท์ได้ทุกวัน  โดยสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 038-318444 ต่อ 200 หรือ 091-2491997

สวนสัตว์เชียงใหม่  ยกขบวนสัตว์ป่าพาเหรด  โชว์นักท่องเที่ยวตลอดเดือนมกราคม  พบกับช้างไทยสัตว์คู่บ้านคู่เมือง  ขบวนม้าลูกแก้ว  ครอบครัวสัตว์นานาชนิด  อาทิ  นกเพนกวิน  งูนานาชนิด  และโคอาล่า  แสนน่ารัก  โดยขบวนสัตว์ป่าพาเหรด  เริ่มแล้ววันนี้  ทุกวันเสาร์-อาทิตย์  และวันหยุดนักขัตฤกษ์  จนถึงวัน

ปีใหม่  1  มกราคม  2557

สวนสัตว์นครราชสีมา  ต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วยกิจกรรมเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่  จัดงาน  2  วัน  31  ธันวาคม  2556  ถึง  1  ธันวาคม  2557  จัดกิจกรรม  feed Program/ Enrichment Program  ในส่วนจัดแสดง  มีการโชว์  สาธิต  พร้อมบรรยายข้อมูลสำคัญ  โดยสัตว์ที่นำมาให้อาหาร  คือ  เสือ  ไฮยีน่า  ยีราฟ  และมีการให้บริการขี่หลังช้าง  และม้าลาย  ด้วย  นอกจากนี้ยังมี  สาธิตการจับงู สวนสัตว์นครราชสีมายังมีกิจกรรมพิเศษ  สำหรับผู้ที่เกิดปีมะเมีย  หรือปีม้า  นักท่องเที่ยวนำหางบัตรเข้าชม  เขียนชื่อ  ที่อยู่  เพื่อลุ้นรับรางวัล   เที่ยวฟรีจะได้รับ บัตรสโมสรผู้รักสวนสัตว์แห่งประเทศไทย  ให้เที่ยวสวนสัตว์ฟรี

สวนสัตว์สงขลา  จัดงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่  จัดงาน  5  วัน  เริ่มตั้งแต่วันที่  28  ธันวาคม  2556  จนถึงวันที่  1  มกราคม  2557  เที่ยวสนุก  สุดประหยัด  ต้องมาเที่ยวที่  สวนสัตว์สงขลา  เพิ่มความสุขให้กับผู้ที่เที่ยวสวนสัตว์สงขลา  ในกิจกรรมหลากหลาย  เพื่อสร้างความบันเทิงให้กับนักท่องเที่ยว

สวนสัตว์ขอนแก่น  สวนสัตว์น้องใหม่  อีกแห่งหนึ่งที่อยู่ในความดูแลขององค์การสวนสัตว์  ตั้งอยู่อำเภอเขาสวนกวาง  ห่างจากจังหวัดขอนแก่น  50  กิโลเมตร  บนพื้นที่  3,338  ไร่  มีภูมิทัศน์ลักษณะ

อุทยานสัตว์ป่า  ( Adventure  Park )  ซึ่งในช่วงเทศกาลปีใหม่  จัดงาน  2  วัน  31  ธันวาคม  2556  ถึง  1  ธันวาคม  2557  มีกิจกรรม  Cowboy night  กิจกรรมแสดงสัตว์ป่าน่ารัก  และจุดที่นักท่องเที่ยวสนใจเป็นพิเศษ  คือ  กิจกรรม  ขี่ม้า  โดยนำม้าแสนรู้ออกมาจัดแสดง  ให้นักท่องเที่ยวสามารถขี่ม้าและถ่ายภาพเป็นที่ระลึกได้

สวนสัตว์อุบลราชธานี  เป็นสวนสัตว์อีสานใต้  มีความสมบูรณ์ทางธรรมชาติตั้งอยู่พื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ  ดงฟ้าห่วน  ซึ่งมีความเป็นธรรมชาติ  ดงฟ้าห่วน  มีความเป็นธรรมชาติมากที่สุด  มีพื้นที่  1,217  ไร่  หรืออาจเรียกได้ว่าเป็น  City  Zoo  ซึ่งเป็นสวนสัตว์ที่เชื่อมโยงไปยังเขตพื้นที่สามเหลี่ยมมรกตได้  และในเทศกาลปีใหม่นี้  จัดงานส่งความสุขให้กับ  เยาวชน  และประชาชน  3  วัน  คือวันที่  30-31  ธันวาคม  2556  ถึง  1  มกราคม  2557  ที่เน้นการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์  ในบรรยากาศวิถีชีวิตของสัตว์ป่าที่เป็นธรรมชาติมากที่สุด

 

 

 

 

…………………………………………………………………………………………………………………………………………………………..

สมาชิกใหม่!  ลิงรัฟฟ์ลีเมอร์  จากเกาะมาดากัสการ์มารอให้น้อง ๆ  ได้ยลโฉม

ในเทศกาลปีใหม่และวันเด็ก  ที่สวนสัตว์ดุสิต  เขาดินวนา  

 
ปฏิทินกิจกรรม

สมัครรับข่าวสาร