• สวนสัตว์ดุสิต
  • สวนสัตว์เปิดเขาเขียว
  • สวนสัตว์เชียงใหม่
  • สวนสัตว์นครราชสีมา
  • สวนสัตว์สงขลา
  • สวนสัตว์อุบลราชธานี
  • สวนสัตว์ขอนแก่น
  • คชอาณาจักร

บอย ปกรณ์ พร้อมครอบครัว และแฟนคลับ ร่วมกิจกรรมวอล์คแรลลี่การกุศล ภายใต้ โครงการ “เรื่องเล่าจากสวนสัตว์”

ร่วมฉลองครบรอบ 75 ปีสวนสัตว์ไทย ภายใต้โครงการ “เรื่องเล่าจากสวนสัตว์” เปิดโลกทัศน์การเรียนรู้มัดใจคนรักสัตว์และนักท่องเที่ยว พร้อมส่งเสริม ความร่วมมือการอนุรักษ์ และ ดูแล พร้อมชูกลยุทธ์สอดรับนโนบายรัฐบาล ผสานความร่วมมือระหว่างภาครัฐฯและประชาชน ดึงพระเอกดัง บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ พร้อมครอบครัว เป็นตัวแทนชวนประชาชนเที่ยวสวนสัตว์ พร้อมร่วมทำบุญในกิจกรรม Walk Rally Charity for Wildlife @ Dusit Zoo

นางบุญนาค  พงษ์ภมร  รองผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า “ กิจกรรม Walk Rally Charity for Wildlife @ Dusit Zoo  เป็นหนึ่งในกิจกรรมภายใต้ โครงการ “เรื่องเล่าจากสวนสัตว์” ซึ่งเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ทางองค์การสวนสัตว์จัดขึ้นมาเพื่อร่วมฉลองครบรอบ 75 ปีสวนสัตว์ไทย และเป็นแผนการตลาดกระตุ้นนักท่องเที่ยวทั้งไทยและเทศ ให้เข้ามาเที่ยวในสวนสัตว์มากยิ่งขึ้น มีเป้าหมายสร้างรายได้ เพื่อนำไปสู่การพัฒนาการเตรียมพร้อมสู่ AEC ในปี 2558  สำหรับ กิจกรรม Walk Rally Charity for Wildlife @ Dusit Zนั้น  เรามีจุดมุ่งหมายเดินตามแนวนโยบายรัฐบาลคือการสร้างความร่วมมือระหว่างภาค รัฐฯและประชาชน โดยเราเชิญชวนประชาชนให้มีส่วนร่วมในการทำบุญกับโครงการพ่อแม่บุญธรรมสัตว์  ผ่านกิจกรรม  Walk Rally Charity for Wildlife @ Dusit Zoo ที่จะจัดขึ้นภายในสวนสัตว์ดุสิต และกิจกรรมครั้งนี้เราก็ได้รับความร่วมมือจาก คุณบอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์และครอบครัวเป็นอย่างดี ในการเป็นตัวแทนคนดังเชิญชวนประชาชนนักท่องเที่ยวมาเที่ยวสวนสัตว์ ผ่านกิจกรรมดังกล่าว โดยผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้  ร่วมซื้อบัตรการกุศลใบละ 500 บาท  ก็จะได้รับเสื้อโครงการเรื่องเล่าจากสวนสัตว์ พร้อมร่วมกิจกรรมวอร์คแรลลี่ พร้อมเกียรติบัตรเชิดชูคุณงามความดีที่ช่วยเหลือ โครงการพ่อแม่บุญธรรมสัตว์   รายได้ไม่หักค่าใช้จ่ายจะเข้าโครงการพ่อแม่บุญธรรมสัตว์ทั้งหมด  ปัจจุบันนี้คนรุ่นใหม่เที่ยวสวนสัตว์กันน้อยลง กิจกรรมร่วมกันภายในครอบครัวก็น้อยลงด้วย ดังนั้นกิจกรรมต่างๆที่เราดำเนินมาตลอดทั้งปีนี้จะสามารถเชิญชวนให้เยาวชน นักศึกษา ประชาชนทั่วไป นักท่องเที่ยวที่เป็นครอบครัว รวมถึงนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างประเทศ  ให้มาเที่ยวสวนสัตว์มากขึ้นพร้อมทั้งยังช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิง เรียนรู้ควบคู่ไปกับการอยู่ร่วมกับธรรมชาติอย่างเข้าใจ และมีส่วนร่วมในการรักและหวงแหนธรรมชาติและสัตว์ป่า ที่สำคัญร่วมสนุกแล้ว ยังเป็นการร่วมทำบุญอีกด้วย ” นางบุญนาค กล่าวทิ้งท้าย

ด้านพระเอกหนุ่มฮอต อย่าง บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ ที่ร่วมงานองค์การสวนสัตว์มาตั้งแต่เปิดตัว โครงการ “เรื่องเล่าจากสวนสัตว์” เพื่อร่วมฉลอง ครบรอบ 75 ปีสวนสัตว์ไทย มาตั้งแต่เริ่มครั้งแรก และเมื่อมีกิจกรรมดี ๆ อย่างต่อเนื่องอย่าง กิจกรรม Walk Rally Charity for Wildlife @ Dusit Zoo ก็ไม่รอช้ารีบเคลียร์คิว พร้อมแทคทีมครอบครัว คุณแม่งามทิพย์  และ น้องชาย ภัทร ฉัตรบริรักษ์ มาร่วมกิจกรรมเพื่อนำรายได้ไปช่วยเหลือและพัฒนาคุณภาพชีวิตสัตว์ป่าในสวน สัตว์ ภายใต้การดูแลขององค์การสวนสัตว์ คือ โครงการพ่อแม่บุญธรรมสัตว์ ซึ่งเป็นโครงการที่สนับสนุนการส่งเสริมการอนุรักษ์สัตว์ป่าอย่างยั่งยืน บอยเผยว่า

“ ก่อนอื่นต้องบอกว่าผมรู้สึกยินดีมากที่ได้มาร่วมในโครงการ “เรื่องเล่าจากสวนสัตว์” ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการขององค์การสวนสัตว์ ซึ่งผมก็เคยมาร่วมงานอยู่บ่อยๆ ทุกครั้งที่มาก็มีแต่รอยยิ้มและความสุขที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมที่ เป็นประโยชน์ต่อทุกๆคน ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่และวันนี้ก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ดีมากๆ ครับ เพราะอย่างน้อยก็ทำให้ผมและครอบครัวได้กลับมาย้อนเวลาความสุขความทรงจำด้วย กันอีกครั้ง คุณแม่ผมเองก็เคยพาผมและน้องๆมาเที่ยวสวนสัตว์ ตั้งแต่เด็กๆ มีประสบการณ์ดีๆ ที่คุณแม่ก็จะส่งต่อมาให้ผมตั้งแต่เด็ก วันนี้ มาร่วมทำบุญกัน มีพี่ๆน้องๆ เพื่อนๆมากมาย ที่มีจิตเมตตา และมีความทรงจำที่ดีกับสัตว์ เรามากันด้วยใจจริงๆ และ รายได้ครั้งนี้ ก็นำไปช่วยใน “โครงการพ่อแม่บุญธรรมสัตว์” เป็นโครงการที่นอกจากได้บุญแล้ว ยังทำให้เราทุกคนก็ควรช่วยกัน ร่วมกันอนุรักษ์ ดูแลสัตว์ที่ยังมีอยู่กันอย่างเต็มที่”

 
ปฏิทินกิจกรรม

สมัครรับข่าวสาร