• สวนสัตว์ดุสิต
  • สวนสัตว์เปิดเขาเขียว
  • สวนสัตว์เชียงใหม่
  • สวนสัตว์นครราชสีมา
  • สวนสัตว์สงขลา
  • สวนสัตว์อุบลราชธานี
  • สวนสัตว์ขอนแก่น
  • คชอาณาจักร

มหัศจรรย์ 4 ปี กับที่สุดของหลินปิง

สวนสัตว์เชียงใหม่ จัดกิจกรรมเนื่องในวันเกิดครบรอบ 4  ปี ให้แก่แพนด้าหลินปิง ในวันจันทร์ที่ 27 พฤษภาคม 2556 ภายใต้ชื่องาน “มหัศจรรย์ 4  ปี กับที่สุดของหลินปิง”

 

นายธนภัทร พงษ์ภมร ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ เปิดเผยว่า สวนสัตว์เชียงใหม่ จะจัดงานเฉลิมฉลองเนื่องในวันคล้ายวันเกิด ให้แก่หมีแพนด้าที่เกิดเป็นตัวแรกของประเทศไทย และจะมีอายุครบ 4 ปีบริบูรณ์ ในวันที่ 27 พฤษภาคม 2556 นี้ ภายใต้ชื่องาน “มหัศจรรย์ 4 ปี กับที่สุดของหลินปิง” โดยจะมีการจัดนิทรรศการบอกเล่าเรื่องราวประวัติความเป็นมาของหมีแพนด้าหลิน ปิง ตั้งแต่แรกเกิดจนถึงปัจจุบัน ผ่านข้อความและภาพถ่าย  9 เรื่องราวความเป็นที่สุดของหมีแพนด้าหลินปิง อาทิ หลินปิง เป็นหมีแพนด้าที่เกิดเร็วที่สุด, หลินปิง เป็นหมีแพนด้าที่มีน้ำหนักแรกเกิดมากที่สุด, หลินปิง มีเสียงร้องแรกเกิดดังที่สุด, หลินปิง มีพี่เลี้ยงมากที่สุด, หลินปิง มีงานวันเกิดมากที่สุด, หลินปิง มีแฟนคลับมากที่สุด, หลินปิง ลงข่าวหน้าหนึ่งหนังสือพิมพ์ยาวนานที่สุด, หลินปิง ช่วยเพื่อนมากที่สุด และ มีคนช่วยตั้งชื่อให้ หลินปิง...มากที่สุด

โดยนิทรรศการทั้ง 9 เรื่องนี้ จะจัดตั้งไว้ภายในบริเวณสวนสัตว์เชียงใหม่ ตั้งแต่วันที่ 27 พ.ค.- 9 มิ.ย. 56 เพื่อให้ประชาชนและแฟนคลับหมีแพนด้าได้ชื่นชมความเป็นที่สุดของหมีแพนด้า หลินปิง

 

ขอเชิญชวนประชาชนชาวไทยและแฟนคลับหมีแพนด้า ร่วมแสดงความรักที่มีต่อครอบครัวหมีแพนด้า ทั้งพ่อหมี ช่วง ช่วง แม่หมี หลินฮุ่ย และลูกสาวแสนสวย น้องหลินปิง ด้วยการมาเยี่ยมชมความน่ารัก และร่วมอวยพรวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 4 ปี ให้แก่หมีแพนด้าหลินปิง ในวันที่ 27 พฤษภาคม 2556 ตั้งแต่เวลา 09.00 – 17.00 น. พิเศษเฉพาะในวันจัดงาน ผู้ที่เข้าร่วมงานจะได้พบกับความสนุกสนานบนเวที ด้วยการแจกของรางวัล อาทิ ตั๋วเครื่องบิน, บัตรชมภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ซีนีเพล็กซ์, ผลิตภัณฑ์ในเครือ ซีพี และของรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย ชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านภาคเหนือ และเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ของที่ระลึกของครอบครัวหมีแพนด้า อาทิ เสื้อครบรอบวันเกิด 4 ปี ของหลินปิง, แสตมป์แพนด้า, วีซีดี หลินปิง และของที่ระลึกมากมายหลากหลายชนิดให้เลือกซื้อเป็นของสะสมที่มีคุณค่าทางจิต ใจ

 
ปฏิทินกิจกรรม

สมัครรับข่าวสาร