เป็ดวู๊ด(เป็ดวู๊ดดัก)/Wood Duck (Aix sponsa)

สิ่งที่น่าสนใจ :

เป็นนกเป็ดป่าใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ตัวโตประมาณ 76 - 80 เซนติเมตร ตัวสีดำ มีแถบขาวที่ขนปีก หัวและคอขาวมีจุด

ถิ่นอาศัย :

พบในอเมริกาเหนือตอนกลาง แคนาดา ไทย อัสสัม พม่า ลาว เขมร มลายู สุมาตรา ชวา

อาหาร :

อาหารได้แก่ พรรณพืชในหนองบึง

พฤติกรรม :

ชอบอยู่ตามป่า หนองบึง เกาะกิ่งไม้สูงๆ ได้ เป็ดวู้ดทำรังในโพรงไม้ใกล้ๆ หนองน้ำในป่าใหญ่

ขนาดและน้ำหนัก :

เป็นนกเป็ดป่าใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ตัวโตประมาณ 76 - 80 เซนติเมตร

asdfasdf

เว็บไซต์นี้แสดงผลดีที่สุดบน Google Chrome 60.0.3112.114
แสดงผลได้ทุกขนาดหน้าจอ